A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu "Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học" huyện Tiên Phước, năm học 2019-2020

      Vào ngày 16 - 17 tháng 01 năm 2020, tại Hội trường của Trung tâm Văn hóa huyện Tiên Phước, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Tiên Phước đã tổ chức Giao lưu “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2019-2020 cho các trường Tiểu học trực thuộc.

     Tham dự Giao lưu gồm có ông Trần Thanh Hải - Trưởng Phòng GDĐT, ông Nguyễn Ngọc Mẫn - Phó Trưởng phòng GDĐT, các thành viên trong Ban tổ chức, các thành viên trong Ban giám khảo (BGK) gồm: 02 giáo viên tiếng Anh người Việt và 01 giáo viên nước ngoài, Giám đốc Trung Tâm Anh Ngữ Emy và Amy Quảng Nam, đại diện lãnh đạo nhà trường, giáo viên tiếng Anh cùng các em học sinh trong đội tuyển, phụ huynh và cổ động viên đến từ 16 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Phát biểu khai mạc, thầy giáo Trần Thanh Hải đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của tiếng Anh đối với học sinh cấp tiểu học và đây là sân chơi bổ ích nhằm giúp các em được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng tiếng Anh của mình qua nhiều hình thức khác nhau.

      Giao lưu diễn ra gần 2 ngày. Mỗi trường tham gia là một đội tuyển, gồm 5 thành viên, trải qua 3 nội dung giao lưu: Phần Khởi động (giới thiệu đội hình tối đa 5 phút và luân phiên nhau trả lời tối đa 10 câu hỏi từ  BGK trong 5 phút); phần Trải nghiệm (đọc và sắp xếp các câu thành đoạn văn hoặc đoạn hội thoại); phần Sáng tạo (bắt thăm chủ đề có từ hoặc cụm từ gợi ý, thảo luận 15 phút và phối hợp trình bày chủ đề theo nhóm trong vòng 5 phút, đồng thời trả lời 3 câu hỏi liên quan đến chủ đề từ 3 BGK).

       Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư nội dung kịch bản cho phần Khởi động cùng với khả năng tiếng Anh được trang bị, các em đã mang đến chương trình nhiều nội dung giao lưu thú vị.

       Sau gần 2 ngày làm việc công tâm, khách quan và tích cực từ BGK với 3 phần giao lưu sôi nổi, đầy hào hứng của các đội giao lưu, Ban tổ chức đã xác định kết quả cho từng phần nội dung giao lưu.

     Trong tổng số 16 trường, được chia làm 2 cụm để trao giải (Cụm 01 gồm 08 trường thuộc vùng thuận lợi và cụm 2 gồm 08 trường thuộc vùng khó khăn). Mỗi cụm gồm có:  Giải từng phần/ 3 phần nội dung giao lưu (03 giải nhất, 03 giải nhì và 06 giải ba); Giải toàn đoàn (01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba). Trong đó, hai đội xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn đó là: TH Kim Đồng (Cụm 01) và TH Nguyễn Bá Ngọc (Cụm 02).

      Nhận thấy rằng, Giao lưu “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2019-2020 đã tạo cho các em học sinh có một sân chơi lý thú, tạo môi trường để các em giao tiếp với bạn, với thầy cô giáo tiếng Anh và đặc biệt là giao tiếp với giáo viên bản địa, tạo cơ hội để các em học hỏi lẫn nhau, thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Đồng thời, góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và tăng cường phát triển kĩ năng nghe, nói cho học sinh trên địa bàn huyện. Chương trình giao lưu đã khép lại với sự thành công mĩ mãn, cùng với bài phát biểu tổng kết, nhận xét và đánh giá rất chi tiết của thầy giáo Trần Thanh Hải – Trưởng Phòng GDĐT về ưu điểm cũng như hạn chế của các đội tuyển tham gia. Dựa vào kết quả cũng như quá trình theo dõi chương trình giao lưu của các đơn vị, Phòng GDĐT huyện sẽ chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất để bồi dưỡng tham gia Giao lưu Olympic tiếng Anh cấp tỉnh trong thời gian tới. 


Tác giả: Đỗ Thị Thu Thủy - Giáo viên trưng tập Phòng GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan