A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TIÊN MỸ TỔ CHỨC

          Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam,

        Trải nghiệm học đường “Một ngày làm thuyết trình viên”,

          năm học 2021-2022

Hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/04) lần thứ 1 năm 2022, ngày 27/4/2022 trường TH Tiên Mỹ tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Trải nghiệm học đường “Một ngày làm thuyết trình viên”, năm học 2021-2022.

Về tham dự với ngày hội, có anh Mai Văn Dân - Bí thư Đoàn xã Tiên Mỹ,  thầy giáo Trần Quốc Việt - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 200 em đội viên, nhi đồng đại diện hơn 400 em học sinh toàn trường. Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung: Văn nghệ, Đóng vai kể chuyện; Hội thi Trưng bày sách, hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm Thuyết trình viên”, “Chung tay xây dựng tủ sách mới cho em”, “Cùng em vui đọc sách”.

Tại ngày hội, các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, báo thiếu nhi, truyện tranh ...

Nhân dịp này, Đoàn xã Tiên Mỹ đã trao tặng cho nhà trường 5 cuốn sách; huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh quyên góp vào Thư viện thân viện với hơn 400 cuốn sách với phương châm “Góp một quyển sách để được đọc nhiều quyển sách”.

Tổng kết ngày hội, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích phần thi “Trưng bày sách” và “Một ngày làm Thuyết trình viên”,

Với tinh thần hăng hái, với không khí thi đua sôi nổi, ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Trải nghiệm học đường “Một ngày làm thuyết trình viên”, năm học 2021-2022 đã tạo cho các em sân chơi được trải nghiệm, được giao lưu học hỏi để góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học .... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, tuyên truyền, thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh, tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

 

                                                                                                                                                                Người viết bài

                                                                                                                                                     Trường Tiểu học Tiên Mỹ


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan